Tổng hợp những mẫu bàn ăn gỗ tròn lớn hút hồn

Theo phong thủy bàn ăn tròn trong gian bếp tượng trưng cho sự quây quần sum họp của gia đình. Bởi vậy bên cạnh rất nhiều kiểu dáng khác thì bàn ăn tròn vẫn rất được yêu thích nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí không gian đặt bàn cũng như số người trong gia đình để có một bộ bàn ăn hợp lý. Nhằm giúp quý vị tiết kiệm thời gian công sức, Nội thất Hoàng Hồng Phát sẽ chia sẻ bộ sưu tập mẫu bàn ăn gỗ tròn lớn được yêu thích hiện nay cho mọi người tham khảo. 

Bàn ăn gỗ tròn lớn không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho mọi người mà giúp tô điểm thêm cho gian bếp nhà bạn. Có rất nhiều kiểu dáng màu sắc để bạn lựa chọn. 

1. Lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông?

Quan niệm truyền thống của Trung Quốc cho rằng “trời tròn đất vuông”, vì vậy các đồ dùng hằng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn để làm chuẩn. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ.

2. Lựa chọn bàn ghế ăn hình tròn đẹp và chất lượng

Ngoài kiểu bàn ăn hình oval, bạn cũng nên tham khảo các dạng bàn ăn hình tròn. Đặc điểm nổi bật của những kiểu bàn ăn hình tròn này là tính hiện đại, sự mềm mại, tính thẩm mỹ cao, tính tiết kiệm diện tích lớn và sự đa dạng trong vật liệu thiết kế.

– Theo phong thủy thì hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn viên gia đình. Điều này rất tốt và nhiều người chọn lựa bàn ghế ăn cho gia đình mình hình tròn, hình bầu dục với mong muốn gia đình luôn hòa hợp, đoàn viên, đầm ấm, yên vui.

– Bàn ghế ăn được thiết kế hình tròn, hình bầu dục không có góc nhọn, nó tránh được va đập làm tổn hại đến cơ thể, nhất là trẻ nhỏ.

– Gia đình bạn nếu có ít người nên chọn bàn tròn, nếu nhiều người nên chọn bàn bầu dục.

3. Bàn ăn gỗ tròn lớn

Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể đem lại sự ổn định, vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn làm bằng kim loại, nhưng nhìn từ phương diện phong thủy học thì không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn làm bằng kim loại.

4. Lựa chọn bàn ăn tròn theo phong thủy

Trong phòng ăn, đồ dùng quan trọng nhất chính là bàn ăn. Khi chọn bàn ăn, bạn cần chú ý tới các vấn đề phong thủy như kích thước, màu sắc, kiểu dáng bàn ăn để mang lại sự ấm úng cho phòng ăn nhà bạn.Phong thủy của bàn ăn đối với sự đoàn viên trong gia đình và sự hòa hợp vợ chồng có ảnh hưởng rất lớn, vì vậy khi chọn mua bạn cần lưu ý tới hình dáng, chất lượng và màu sắc của bàn ăn tròn.

. Hình dáng

Nên chọn loại bàn ăn tròn hoặc vuông. Quan niệm về vũ trụ của người Trung Quốc. Quan niệm về vữ trụ của người Trung Quốc là “trời tròn đất vuông”. Do đó những đồ vật thường sử dụng hàng ngày hay có hình tròn hoặc vuông. Bàn ăn truyền thống có hình sáng như trăng tròn giữa tháng, tượng trưng cho sự đoàn viên thuận hòa, yêu thương giữa những người trong nhà. Hơn nữa lại tụ được nhân khí. Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, hòa thuận Những chiếc bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khỏe ăn uống.

. Chất liệu

Nên kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu bàn ăn. Nguyên tắc khi chọn chất liệu mặt bàn ăn là phải dễ dàng lau rửa. Bàn ăn bằng chất liệu đá hoa cương hay kính thì cứng và lạnh, có độ thẩm mĩ nhưng lại không thuận lợi cho việc giao lưu, trò chuyện giữa những người cùng ăn với nhau. Bàn ăn chất liệu đá hoa cương cứng lạnh không thuận tiện cho việc giao lưu. Mặc dù vậy, có thể điều tiết giữa hình dàng và chất liệu bàn để mang lại hiệu ứng tốt. Ví dụ: bàn đá hoa cương nên có hình tròn, bàn gỗ nên có hình vuông.

. Màu sắc

Bàn ăn cũng cần phù hợp và hài hòa với thiết kế tổng thể của phòng bếp. Nên chọn những màu như trắng, vàng hoặc đen, tránh dùng nhiều màu xám hoặc tím (cho khăn trải bàn) vì những màu này sẽ làm biến sắc món ăn và gây cảm giác lạnh lẽo.

Những mẫu bàn ăn tròn đẹp của Nội thất Hoàng Hồng Phát luôn đem sức hút cho phòng ăn của gia đình. Bên cạnh, nó còn đem lại một góc nhìn mới lạ cho những người khách khi đến phòng bếp nhà bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa cơm ấm cúng, vui vẻ và hạnh phúc.