Tiêu Chí Chọn Kệ Để Tivi Mặt Đá Cho Không Gian Phòng Khách

Tiêu Chí Chọn Kệ Để Tivi Mặt Đá Cho Không Gian Phòng Khách

Kệ để tivi mặt đá có lẽ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách nhà bạn. Nó không chỉ có chức năng là chiếc kệ tivi thông thường mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao và khẳng định đẳng cấp của người sử dụng. Nếu đang trăn trở tìm mua một chiếc kệ để tivi tốt thì cần phải tìm hiểu qua những tiêu chí dưới đây nhé.

  1. Kiểu dáng và kích thước kệ để tivi mặt đá

Kệ để tivi có nhiều kiểu dáng với thiết kế kích thước rộng, dài, cao, mỏng dày…khác nhau. Khi chọn kiểu dáng cho chiếc kệ tivi nhà bạn, nên chú ý vừa vặn với tivi và diện tích phòng khách. Với những phòng khách nhỏ thì nên chọn kệ tivi đơn thay vì chọn kệ tivi kết hợp trang trí. Bạn có thể chọn những mẫu kệ đa năng với kích thước vừa vặn với diện tích của phòng khách. Tuy nhiên, khi lựa chọn không nên cố để sử dụng được nhiều công năng như kết hợp thêm kệ sách, kệ trang trí nếu diện tích quá nhỏ. Với diện tích lớn hơn thì sử dụng kệ để tivi kết hợp trang trí sẽ dễ dàng hơn.

Thông thường, nên chọn kệ có kích thước lớn cho phòng khách, tùy theo diện tích không gian và kích thước của chiếc tivi.  Ví dụ, với những căn phòng rộng khoảng 15m2, thì nên chọn mẫu kệ tivi từ 1,2 – 1,5m, cho chiếc tivi 32-40 inch.

Nếu phòng khách rộng từ 18-20m2, thì mẫu kệ 1m5 – 2m là dành cho bạn. Và kích thước tivi lý tưởng nhất khoảng 48 inch. Vậy, nếu phòng khách của bạn lớn hơn 20m2 thì sao. Bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu kệ từ 2m-2m5.

  1. Màu sắc kệ để tivi mặt đá

Màu sắc kệ để tivi cần tạo độ hài hòa cho không gian phòng khách. Bạn có thể chọn màu sắc cùng với tông màu chủ đạo của phòng khách để tạo nên sự đồng bộ và hoàn thiện. Nếu chọn màu sắc nổi bật hoặc đối lập lại có tác dụng tạo nên sự tương phản riêng cho phòng khách, mang nét phá cách. Tuy nhiên, việc chọn màu sắc nên để ý hài hòa nhất cho không gian vì bạn có thể chọn màu sắc nổi bật là bộ bàn ghế thì không nên chọn màu kệ tivi quá nổi sẽ gây nên sự rối màu cho phòng khách.

Một vài ví dụ về sự kết hợp màu không gian và màu kệ tivi dưới đây của chúng tôi. Hy vọng sẽ là sự tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

Màu tường trắng + kệ tivi màu sữa, màu trắng kem

Màu tường vàng + chiếc kệ màu trắng cũng rất nổi bật

Màu tường tối màu + phối cùng kệ nâu gỗ

Màu tường hiện đại + chiếc kệ tivi sinh động, bắt mắt

  1. Chọn chất liệu kệ tivi đẹp

Chất liệu kệ để tivi đẹp phổ biến hiện nay là chất liệu gỗ, kim loại hoặc kính,…Trong đó, sản phẩm kệ để tivi chất liệu gỗ được phổ biến nhất vì độ gần gũi và thân thiện, bình dị. Đồng thời, những sản phẩm các mẫu kệ tivi bằng gỗ đẹp bền chắc và có giá trị sử dụng lâu dài, giá cả phải chăng nhất. Bên cạnh những mẫu kệ tivi bằng gỗ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với mặt kính, mặt đá để không gian nhà trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.  

Đối với kệ tivi mặt đá bạn nên chú ý đến chất lượng và độ tinh tế của mặt đá và nên chọn loại mặt đá tốt để tránh việc rạn, vỡ trong quá trình sử dụng.

  1. Hiểu rõ chức năng sử dụng của kệ để tivi

Hiện nay, có 2 loại kệ tivi được ưa chuộng là kệ tivi treo tường và kệ tivi để sàn. Trước khi lựa chọn kệ để tivi, bạn nên xác định rõ mua chúng để làm gì trước. Vì ngoài chức năng để tivi, kệ tivi còn được thiết kế đa năng nhiều tiện ích như trang trí phòng và là nơi để đặt những vật trang trí khác.

Trên đây là những tiêu chí bạn nên cân nhắc trước khi mua kệ để tivi mặt đá. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kệ để tivi phù hợp với không gian phòng khách nhà mình.