Thế nào là một bộ bàn ăn tròn kích thước chuẩn?

Sắp đặt nội thất phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất gia đình. Đa số các loại sản phẩm nội thất đều có kích thước và quy ước tiêu chuẩn phù hợp với diện tích và thiết kế căn nhà. Một bộ bàn ăn tròn cũng có những kích thước tỷ lệ nhất định của nó.

Bàn ăn tròn thường được thiết kế với mẫu mã và kích thước hết sức đa dạng, tùy thuộc vào thu nhập và sở thích khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên mỗi bộ bàn ăn tròn được sản xuất ra đều phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản. Và việc chọn bộ bàn ăn tròn kích thước chuẩn như thế nào cho phù hợp với các vật dụng khác trong nhà luôn là câu hỏi quan trọng khi cân nhắc quyết định mua chúng.

Bạn có thể dễ dàng xác định kích cỡ, hình dạng bàn ăn thông qua việc so sánh những số đo và đặt chúng vào trong một hoàn cảnh cụ thể. Một bộ bàn ăn với kích thước hợp lý đáp ứng tốt những yêu cầu về diện tích không gian cũng như tổng số lượng thành viên trong gia đình cùng tham gia dùng bữa.

Kích thước chiều cao bàn ăn tròn như thế nào là tiêu chuẩn?

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn phụ thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng theo khu vực địa lý. Thực tế cho thấy người châu Á thì thường thấp hơn người châu Âu, châu Úc. Bàn ăn hợp tiêu chuẩn có chiều cao thích hợp để người dùng có thể ngồi thoải mái và chuyển động chân dễ dàng, bên cạnh đó cũng có thể dùng bữa thuận tiện một cách ngon miệng nhất.

Qua nhiều quá trình nghiên cứu, tổng hợp thông tin những chuyên gia đã đưa ra chiều cao tiêu chuẩn cho các loại bàn ăn đó là khoảng từ 70cm đến 75cm là thích hợp cho chiều cao trung bình của người Việt Nam. Với chiều cao như này việc đặt bàn ăn vào bất kỳ không gian nào cũng không trở ngại quá lớn và không tạo cảm giác trước mắt.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tròn

Ưu điểm lớn nhất của một bộ bàn ăn tròn là mọi người có thể dễ dàng quây quần và trò chuyện thoải mái bên nhau. Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho những gia đình thường xuyên tụ họp ăn uống và tổ chức tiệc gia đình thân mật. Tuy nhiên bàn tròn lại không thực sự phát huy tốt vai trò nếu như có quá đông người sử dụng, bàn tròn lớn có thể đặt nhiều thức ăn nhưng khi mọi người muốn giao tiếp với nhau sẽ rất khó khăn. Nếu tính đến cả những hạn chế về không gian nhỏ hay cách sắp xếp đồ đạc thiếu khoa học, bàn tròn sẽ không hẳn là một lựa chọn hoàn hảo.

Để sử dụng ăn tròn hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng số đo tiêu chuẩn theo số lượng người sử dụng như sau:

  • Với 4 người dùng, đường kính khoảng từ 85~100cm
  • Với 4~6 người dùng, đường kính khoảng từ 100~130cm
  • Với 6~8 người dùng, đường kính khoảng từ 130~170cm

Trên đây kích thước chuẩn của bộ bàn ăn tròn. Dựa trên những thông tin tham khảo này, bạn có thể chọn mua được bộ bàn ăn tròn có kích thước phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.