Tại Sao Nên Lựa Chọn Bộ Bàn Ăn Nhập Khẩu Cho Gia Đình Của Bạn?

Tại sao nên lựa chọn bộ bàn ăn nhập khẩu cho gia đình của bạn?

Các sản phẩm nội thất thông minh nói chung và đặc biệt là bộ bàn ăn thông minh nhập khẩu đang là xu hướng nội thất những năm gần đây. Với cuộc sống hiện đại, mỗi gia đình thường sở hữu rất nhiều đồ nội thất hơn nhưng không gian lại nhỏ hẹp hơn. Chính vì vậy lựa chọn những đồ nội thất thông minh là giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình quan tâm đến.

Bàn ăn thông minh nhập khẩu là gì?

Bàn ăn thông minh là loại bàn ăn được thiết kế tích hợp thêm một hoặc nhiều tính năng tiện ích như: có thể gấp gọn khi không sử dụng, có thể nâng hạ độ cao bàn tùy mục đích sử dụng, tích hợp bếp từ, tích hợp bánh xe di chuyển dễ dàng. Bàn ăn thông minh được thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ.

Bộ bàn ăn thông minh có thể ứng dụng rộng rãi từ phòng chung cư, nhà ở có diện tích nhỏ hoặc biệt thự cao cấp đối với những mẫu bàn thông minh cao cấp cỡ lớn. Trên thế giới ở các nước phát triển như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Singapore,… loại bàn này được sử dụng cho phòng bếp bởi hầu hết các gia đình.

Ưu nhược điểm của bộ bàn ăn thông minh nhập khẩu

Ưu điểm 

 •         Chất liệu sử dụng thường là gỗ công nghiệp chính vì vậy giá tương đối phù hợp với sự lựa chọn của nhiều cá nhân, gia đình. Ngoài ra những khách hàng có nhu cầu cao cấp cũng có thể dễ dàng sở hữu loại bàn này bằng chất liệu gỗ tự nhiên, kính cường lực cao cấp,…sang trọng đẳng cấp.
 •         Khả năng chịu lực tốt với thiết kế được tính toán kỹ lưỡng, tuổi thọ sử dụng cao.
 •         Tích hợp bếp từ giúp hâm nóng thức ăn tiện lợi hoặc phù hợp với những bữa lẩu liên hoan gia đình.
 •         Không bị phai màu trong quá trình sử dụng với môi trường tự nhiên.
 •         Dễ dàng di chuyển, vệ sinh và cất gọn gàng.
 •         Có khả năng chống thấm tốt, chịu va đập tốt.
 •         Có tích hợp bánh xe giúp bạn di chuyển theo nhu cầu sử dụng hoặc cất gọn dễ dàng.

Nhược điểm

 • Đối với bàn chất lượng thấp, bàn dễ hỏng các tính năng thông minh.
 • Khả năng chịu lực chưa tốt bằng bàn ăn thông thường.
 • Bàn có thể khó sử dụng đối với người già..

Các loại bộ bàn ăn thông minh nhập khẩu

 1. Bộ bàn ăn thông minh mở rộng

Ý tưởng thiết kế bàn ăn loại này đó là một chiếc bàn sẽ được kéo ngang, thêm diện tích bàn ở giữa, xoay tròn… giúp mở rộng hoặc thu nhỏ diện tích bàn. Thao tác rất đơn giản chỉ cần mở chốt, sau đó bạn có thể dễ dàng kéo bàn ra hoặc đóng bàn vào tùy ý.

Ưu điểm của loại bàn ăn này đó là thao tác đơn giản. Bàn có thể kéo dài để mở rộng diện tích bàn khi đông người và rút gọn diện tích khi ít người hoặc không sử dụng đến.

 1. Bàn ăn thông minh gấp gọn

Ý tưởng thiết kế loại bàn ăn này đó là từ 1 chiếc bàn ăn lớn làm sao có thể gấp gọn chúng lại chỉ còn là một đồ vật nhỏ. Từ ghế, chân bàn, thanh ngang, đến cả mặt bàn,… và có thể cất gọn vào một góc nhà. Mẫu bàn này rất thích hợp với những căn hộ nhỏ cần tiết kiệm tối đa diện tích. Việc thiết kế bàn ăn kiểu gấp gọn tốn chi tiết hơn khá nhiều so với bàn ăn kéo ngang.

Nhược điểm thao tác gấp cần tuân thủ đúng các bước, cần thời gian để làm quen với việc này và thường khó với người mới sử dụng.

 1. Bàn ăn thông minh tích hợp nhiều tính năng

Loại bàn ăn này ngoài tính năng mở rộng diện tích còn tích hợp thêm một hoặc một vài tính năng thông minh khác như: Bánh xe di chuyển, bếp từ, nâng hạ độ cao…Những mẫu bàn này có nhiều tính năng thông minh hỗ trợ tối ưu nhất cho gia đình bạn.Các mẫu bàn ăn này thường có giá thành cao hơn mẫu bàn ăn chỉ có tính năng mở rộng.