Làm sạch bộ bàn ăn tròn kính từ nguyên liệu có sẵn trong bếp

Bàn ăn đóng vai trò rất quan trọng trong bữa cơm gia đình. Người Việt Nam có câu: “Bát sạch ngon cơm”, bàn ăn bẩn sẽ làm giảm hứng thú dùng bữa của bạn. Với nhịp sống hiện đại,bộ bàn ăn tròn kính cũng là sự lựa chọn thông minh cho gian bếp. Nhưng làm thế nào để bộ bàn ăn kính luôn sạch bong sáng bóng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa công nghiệp có hiệu quả nhanh, nhưng lại độc hại. Chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn cũng có thể vệ sinh bàn ăn kính một cách dễ dàng và an toàn.

1. Giấm ăn

Giấm là nguyên liệu thường trực trong bếp, được sử dụng hàng ngày khi nấu ăn. Với công thức pha giấm và nước trắng theo tỷ lệ 1 : 1, rồi xịt lên bề mặt bàn kính cần làm sạch và lau bằng khăn mềm hoặc miếng mút để tránh làm xước. Có nguồn gốc từ thiên nhiên và tính axit không cao nên dung dịch vệ sinh tự chế này khá an toàn. Bạn cũng có thể thay Giấm bằng cồn 90đ với tỷ lệ pha cồn nước là 1 : 5. chỉ sau một lần lau bộ bàn ăn tròn kính của bạn sẽ trở lên sáng mới hơn hẳn.

2. Chanh tươi

Tính axit của chanh cao nên có tác dụng làm sạch khá nhanh. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh pha với một chút nước, có thể trộn thêm bột Baking soda để tăng hiệu quả(nếu có). Sau đó dùng khăn mềm hoặc giấy báo cũ thấm hỗn hợp đó và chà đi chà lại lên bề mặt kính. Những miếng chanh đã dùng sau sữa ăn cũng có tác dụng tương tự. Chỉ với 2-3 quả chanh là bạn đã có thể khiến bộ bàn ăn tròn kính sạch bong kin kít.

3. Bột ngô

Với nguyên liệu: bột bắp, dấm, dung dịch amoniac và nước . Bạn trộn thành hợp theo tỷ lệ: 3 lít nước ấm + khoảng 2 muỗng canh bột bắp là đủ + ½ chén amoniac + ½ chén giấm. Lắc đều hỗn hợp này, thấm lượng đủ dùng ra khăn lau và lau sạch vết bẩn trên bàn kính. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì sau vài phút.

4. Phấn viết bảng

Phấn viết bảng, hoặc bột thạch cao hòa với nước xoa lên kính bàn ăn, đợi bề mặt kính khô bạn hãy lấy khăn ẩm lau sạch lại, như vậy mặt kính sẽ nhanh chóng sáng bóng.

Hy vọng những mẹo vệ sinh bộ bàn ăn tròn kính trên sẽ giúp các chị em nội trợ không còn vất vả vệ sinh bàn ăn kính hàng ngày.