Kich thước tiêu chuẩn của 1 bộ bàn ăn tròn 8 ghế

Bộ bàn ăn tròn 8 ghế hiện nay có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy theo phong cách, sở thích hay kiến trúc nhà ở mà bạn nên lựa chọn kích thước bộ bàn ăn 8 người cho phù hợp với không gian căn nhà của bạn. Cùng nội thất Hoàng Hồng Phát khám phá ngay kích thước bộ bàn ăn tròn 8 người trong bài viết này nhé!

Trong thiết kế nội thất hiện đại nói chung và thiết kế bàn ăn nói riêng đều có những tỉ lệ cơ bản với kích thước cũng như quy ước tiêu chuẩn phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt.

Và bàn ăn thường được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định phù hợp với không gian, kích cỡ tương ứng với những vật dụng nội thất khác trong gia đình. Vậy kích thước bộ bàn ăn tròn 8 ghế ngồi hiện nay là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Kích thước bộ bàn ăn tròn 8 ghế

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình tròn

Như chúng ta đã biết, trong thiết kế bàn ăn thì dòng bàn ăn hình tròn sẽ tạo được cảm giác quây quần, thoải mái với cách sắp xếp bài trí đồ ăn vô cùng tiện dụng, tiện lợi. Theo đó, kích thước bàn ăn tròn 8 người hiện nay người ta thường sử dụng kích thước với đường kính là 130->170cm.

2. Kích thước bộ bàn ăn Oval 8 ghế

Cùng với mẫu bàn ăn tròn, mẫu bàn ăn hình Oval là một trong những mẫu bàn ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn để trang trí phòng ăn cho gia đình của mình vì có thể thay đổi kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn.

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình Oval

Hiện nay, kích thước bàn ăn 8 người hình Oval hay được thiết kế theo kích thước như sau:

  • Kích thước bàn ăn từ 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm
  • Kích thước bàn ăn tư 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

3. Kích thước bộ bàn ăn 8 người: Hình chữ nhật

Có thể nói, bàn ăn gia đình kiểu chữ nhật tuy chiếm nhiều diện tích sử dụng nhưng nói đến công năng sử dụng tốt nhất vì có thể phục vụ với gia đình sinh sống từ 2 thế hệ.

Lựa chọn kích thước bàn ăn và khăn trải bàn phù hợp với gia đình

Hiện nay, kích thước bộ bàn ăn 8 người hình chữ nhật sẽ có kích thước nằm trong khoảng: rộng 85cm, dài 90cm. Đây là kích thước rất phù hợp được thiết kế với ghế ngồi lớn, rộng rãi, thoải mái và được nhiều gia đình lựa chọn.

Trên đây là kích thước bộ bàn ăn 8 người thông dụng và phổ biến được thiết kế phổ biến hiện nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà các quý khách có thể tự lựa chọn cho mình một mẫu bàn ăn phù hợp theo đúng kiến trúc ngôi nhà của mình nhé.