Hướng dẫn cách trang trí cho phòng khách

Hướng dẫn cách trang tri cho phòng khách

Phòng khách là nơi cả gia đình sử dụng nhiều nhất do đó khi tu sửa hoặc trang trí bạn các phải làm sao để tối ưu hóa lợi ích. Quang trọng là làm sao để tạo ra một không gian thoải mái và đầy đủ tiện ích.

Bàn sofa và bộ bàn ghế sofa phòng khách

Tách rời phòng khách của bạn bằng cách đặt ghế sofa của bạn ở trung tâm của căn phòng đối diện với bức tường chính. Chọn một chiếc ghế sofa màu sắc rực rỡ và một chiếc bàn kính với một vài vật trang trí đẹp, chẳng hạn như một bức tượng hoặc bình hoa nhỏ để làm cho một cái nhìn thực sự ấn tượng và tinh tế. Sự kết hợp giữa ghế sofa và bàn kính sẽ tạo ra một không gian riêng biệt trong phòng khách của bạn và phòng khách của bạn sẽ thêm chiều sâu, nhiều chức năng hơn.

Khu vực ngồi trung tâm

Bạn có thể tạo nên một khu vực trò chuyện của gia đình ngay giữa trung tâm phòng khách để có thể làm ấm không gian và biến nó thành một nơi mà bạn sẽ thích cũng như là nơi giải trí cho khách. Sử dụng bốn chiếc ghế bàn được sắp xếp xung quanh một bàn cà phê thủy tinh nhẹ và thêm một số trang trí tinh tế, chẳng hạn như một chiếc bình hoặc một chồng sách bàn cà phê. Để tạo ra một bầu không khí phong phú, ấm áp, hãy sử dụng những chiếc ghế da lớn thoải mái và đặt một chiếc bàn gỗ giữa chúng. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều chỗ ngồi hơn nữa, hãy thử sắp xếp hai bộ ghế tay khác nhau ở hai đầu đối diện của bàn cà phê dài và sau đó đặt một chiếc ghế sofa dọc theo chiều dài của bàn cà phê.

Chọn ghế sofa phòng khách thích hợp

Ngay cả ghế sofa đẹp nhất có thể là quyết định sai nếu nó không hoạt động theo cách bạn và gia đình bạn muốn. Trước khi bạn rơi vào tình yêu với một chiếc ghế sofa vì ngoại hình của nó, hãy xem xét vai trò chính của nó trong phòng của bạn.

Tính thoải mái: Nếu bạn xem truyền hình mỗi đêm, bạn hãy chọn cho mình một chiếc ghế sofa thật mềm mại và rộng rãi. Một chiếc ghế mềm mại như bông sẽ có hình dạng không được sang trọng và cần nhiều thời gian để vệ sinh. Bạn có thực sự muốn điều này và có thời gian để làm vệ sinh sofa? Nếu ngược lại, bạn có thể chọn sofa cứng cáp hơn nhưng vẫn nên xem xét sự thoải mái của nó.

Tính giải trí: Một góc cắt hoặc ghế sofa và ghế có thể đối mặt với nhau có thể tạo ra một khu vực trò chuyện thoải mái cùng với một ly cocktail. Một ghế sofa sâu hoặc kéo có thể tăng gấp đôi như cái giường cho khách ở lại qua đêm.

Trang trí phòng khách với kệ sách đẹp mắt

Một kệ sách từ sàn đến trần tích hợp trên một bức tường đầy đủ của phòng khách của bạn sẽ tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ, có cấu trúc. Nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích đọc sách và cũng để tạo phong cách cá nhân của riêng bạn, hãy đóng gói các kệ chứa đầy những cuốn sách yêu thích của bạn hoặc các mặt hàng khác mà bạn muốn trưng bày để tô lên vẻ đẹp cho căn phòng của bạn.

Trên đây là một số bí quyết đơn giản để giúp việc thiết kế nội thất phòng khách ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Để có được 1 ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp mắt hãy liên hệ ngay Nội thất Hoàng Hồng Phát nhé.