Cách lựa chọn bàn ăn tròn bằng kính phù hợp với không gian phòng bếp

Bài viết hôm nay, hãy cùng nội thất Hoàng Hồng Phát tìm hiểu về các mẫu bàn ăn tròn bằng kính cũng như cách chọn bàn ăn tròn phù hợp nhất cho từng không gian phòng ăn.

1. Bàn ăn mặt kính cường lực là gì?

Bàn ăn kính cường lực là sản phẩm được kết hợp từ mặt bàn sử dụng chất liệu kính cường lực và chân bàn chất liệu gỗ, thép hoặc inox mang lại cho không gian phòng ăn vẻ đẹp sang trọng mà vẫn tiện nghi, ấm cúng.

Trước đây chúng ta vẫn thường quan niệm rằng, phòng khách mới là nơi cần đầu tư. Nhưng trên thực tế, không gian phòng ăn cũng quan trọng không kém. Bởi đó không chỉ là nơi cả gia đình dùng cơm, quây quần bên nhau mà còn là nơi tiếp đón các vị khách, họ hàng trong các bữa tiệc. Chính vì thế mà việc lựa chọn bàn ăn sao cho tạo sự thân mật, ấm cúng mà vẫn trang trọng, tinh tế là rất cần thiết.

Hãy để bàn ăn mặt kính cường lực “đổi gió”, tô điểm thêm cho phòng ăn nhà bạn.

2. Các loại bàn ăn kính cường lực

Các không gian phòng ăn trong gia đình Việt hiện nay rất được chú trọng thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Do vậy mà bàn ăn mặt kính cũng phải có kiểu dáng đa dạng để đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của người dùng.

Phân loại bàn ăn kính cường lực theo kiểu dáng

Theo đó, trên thị trường có các loại bàn ăn kính cường lực sau:

➡ Bàn ăn mặt kính cường lực hình chữ nhật

Đây là kiểu dáng bàn ăn phổ biến nhất bởi hầu hết các căn bếp cũng được thiết kế theo hình này.

Bàn ăn hình chữ nhật có chiều dài lớn, nhiều góc cạnh rất phù hợp với những gia đình có đông thành viên

➡ Bàn ăn mặt kính cường lực hình vuông

Phổ biến ngay sau bàn ăn kính cường lực chữ nhật là bàn ăn có mặt kính hình vuông. Nhờ sở hữu 4 cạnh bằng nhau mà bàn ăn hình vuông tạo cảm giác gần gũi hơn giữa các thành viên.

➡ Bàn ăn tròn bằng kính

Bàn ăn hình tròn tinh tế không có góc cạnh được xem là lựa chọn phù hợp nhất cho các không gian bếp có diện tích rộng rãi. Mẫu bàn ăn này vừa tạo được điểm nhấn cho phòng ăn vừa ngồi được rất nhiều người vì chúng không có bất kỳ góc cạnh nào.

➡ Bàn ăn hình oval

Bàn ăn hình oval còn có tên gọi khác là bàn ăn hình bầu dục. Tuy sở hữu kiểu dáng phá cách nhưng mẫu bàn ăn này cũng rất “khó tính” khi lựa chọn không gian áp dụng. Nhưng nếu biết phối hợp hài hòa với không gian và các món nội thất khác thì mẫu bàn ăn này lại mang đến vẻ đẹp rất ấn tượng và cuốn hút cho phòng bếp.

➡ Một số loại bàn ăn khác

Ngoài các loại bàn ăn trên còn có một số mẫu bàn ăn khác như bàn ăn hình chữ nhật nhưng có các cạnh được vát tròn, bàn ăn hình bình hành, bàn ăn hình lục giác, bàn ăn hình bán nguyệt…tuy nhiên vì khó kết hợp nên các mẫu bàn ăn này không thực sự phổ biến và được nhiều gia đình được lựa chọn.