10 gợi ý bàn ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Những bộ bàn ăn không chỉ là những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà mà còn là vật trang trí cho căn phòng ăn nhà bạn thêm phần xinh xắn và ấm cúng. Tuy vậy thì không phải căn nhà nào cũng đủ diện tích cho một bộ bàn ăn lớn. Cùng tham khảo những mẫu bàn ăn thông minh cho căn hộ nhỏ hot nhất nhé.

1. Bàn ăn thông minh cho căn hộ nhỏ 2 ghế


Những chiếc bàn ăn với 2 ghế thường sẽ là sự lựa chọn của các cặp vợ chồng trẻ. Chiếc bàn ăn nhỏ này thường có 2 ghế đi kèm cùng với đó là chiếc bàn dạng tròn.

Kiểu bàn này thường được làm với nhiều chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hoặc nhựa tổng hợp, kính chịu lực,…

2. Bàn ăn nhỏ 4 ghế

Với những gia đình có thêm con thì những chiếc bàn ăn nhỏ dạng 4 ghế đi kèm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ.Những chiếc bàn này cũng thường có dạng tròn hoặc dạng chữ nhật bo nhẹ các góc để làm cho không gian trông rộng rãi hơn.

Thường những chiếc bàn ăn nhỏ 4 ghế sẽ có thiết kế hiện đại, đơn giản và được làm từ gỗ sồi, gỗ cao su,…

3. Bàn ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Những chiếc bàn ăn thông minh luôn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn không có đủ diện tích cho việc đặt để bàn ăn. Những chiếc bàn này có thể mở rộng từ hai phía, gập/mở khi cần sử dụng hoặc có thể thiết kế theo dạng rỗng ruột để bỏ các vật khác vào trong giúp tiết kiệm diện tích.

4. Bàn ăn thông minh vuông giấu ghế

Chiếc bàn ăn này gồm 1 bàn gỗ hình vuông được làm từ gỗ công nghiệp, trọng lượng không quá nặng với kích thước khoảng 1m x 1m.  Điểm nhấn của bàn là 4 chiếc ghế (đôn) đi kèm cũng được làm từ gỗ công nghiệp và lót thêm phần đệm êm ái phía trên. Khi không sử dụng ghế thì chúng sẽ được nép gọn hoàn toàn vào dưới ngay mặt phẳng bàn nhỏ này.

5. Bàn ăn mở rộng hình chữ nhật

Với chiếc bàn ăn này, bạn có thể ngồi với 4 – 6 người thoải mái mà không lo bị chật.Khi không sử dụng có thể gập 2 cạnh bàn vào và tạo thành 1 chiếc kệ gỗ thông thường để đặt đồ ngay trong khu vực bếp

6. Bàn ăn thông minh mở rộng hình tròn

Chiếc bàn tròn này có thể mở rộng ra từ 2 phía, tăng số lượng người ngồi từ 2 lên 4 người. Hơn nữa thì nó tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhờ các cạnh bo tròn của bàn.

7. Bàn ăn nhỏ mở rộng hình oval

Những chiếc bàn ăn hình oval không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên khi nhắc tới bàn ăn oval, người ta cho rằng chỉ phù hợp với không gian lớn và có khoảng 6 ghế trở lên. Những chiếc bàn oval mở rộng này có thể phù hợp cho 2,4 hay 6 người tùy vào mục đích sử dụng.

8. Bàn ăn thông minh âm tường cho căn hộ nhỏ

Chiếc bàn ăn nhỏ gọn độc đáo này có thể dành cho 2,3 người. Khi không sử dụng, bạn có thể gấp nó lên tường làm một sản phẩm trang trí thông thường. Khi cần sử dụng thì kéo xuống, hạ chân và biến thành chiếc bàn ăn độc đáo.

9. Bàn ăn thông minh tròn 3 chân

Chiếc bàn ăn tròn này có thể dùng cho 2 hoặc 3 người, phù hợp với những gia đình nhỏ. Mặt phẳng bàn làm từ gỗ với những thớ vân mịn đẹp, diện tích mặt bàn không quá lớn, chỉ trong khoảng từ 12-36 inches. Đi kèm là 2 chiếc ghế gỗ bọc đệm mềm mại. Chiếc bàn này có 3 chân đỡ, tạo cảm giác thoáng đãng khi nhìn mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn cho bàn

10. Bàn ăn thông minh kết hợp kệ bếp

Nếu có một căn hộ nhỏ với một không gian bếp ăn hạn chế thì bạn có thể chọn mua hoặc đặt làm những chiếc bàn ăn dạng chữ nhật dài với phần chân cao, vừa kết hợp làm kệ bếp để bỏ đồ đạc, vừa kết hợp làm bàn ăn để tiết kiệm diện tích.